• Sun. Oct 24th, 2021

Lầu Năm Góc đăng tweet bí ẩn

Byadmin

Apr 1, 2021

Khi nhìn thấy dòng tweet với nội dung khó hiểu “; l ;; gmlxzssaw,” xuất hiện trên tài khoản Twitter của Lầu Năm Góc, nhiều người nghĩ đây là một mã phóng hạt nhân của Mỹ.

Trong khi đó, những người khác cho rằng Lầu Năm Góc đã bị tấn công. Một số người thậm chí còn nghĩ rằng đó là tín hiệu cho những kẻ âm mưu chính trị.

Sau đó, nói với tờ Daily Dot, Stratcom cho biết dòng tweet nói trên không phải là thông điệp bí mật. Đó là lỗi của một biên tập viên phụ trách tài khoản mạng xã hội, và người này làm việc tại nhà.

Bài đăng gây hiểu lầm của Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ (Stratcom). Ảnh: Twitter.

“Khi đang làm việc từ xa, người quản lý Twitter của chúng tôi trong giây lát đã để tài khoản ở trạng thái mở và không có người giám sát. Đứa con còn rất nhỏ của anh ấy đã lợi dụng tình huống này và bắt đầu nghịch bàn phím. Thật không may, nó đã vô tình đăng dòng tweet đó lên”, đại diện Stratcom cho biết.

“Hoàn toàn không có gì bất chính xảy ra, tức là tài khoản Twitter của chúng tôi không bị hack”, người này nhấn mạnh.

Ba mươi phút sau bài đăng nói trên, Stratcom đăng tải bài viết trên mạng xã hội này mà không hề để ý đến dòng tweet trước đó. Về sau, cả hai bài đăng đều bị xóa.

Stratcom có trụ sở chính tại Căn cứ Không quân Offutt, bang Nebraska. Đây là cơ quan quản lý khả năng răn đe chiến lược bằng vũ khí hạt nhân và hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.

Vì vậy, động thái của cơ quan này trên phương tiện truyền thông luôn được các nước khác và giới quan sát theo dõi chặt chẽ, để kịp thời phát hiện thay đổi trong lập trường quốc phòng của Washington.

Đây không phải là lần đầu tiên Stratcom gặp rắc rối trên mạng xã hội, theo AFP.

Vào tháng 12/2018, đề cập đến vụ thả bóng bay đêm giao thừa ở Quảng trường Thời đại New York, cơ quan này nói đùa trên Twitter về việc họ chuẩn bị thả một thứ “lớn hơn nhiều”. Đăng kèm bài viết là video về máy bay ném bom tàng hình B-2 thả hai quả bom xuống trong điệu nhạc rộn ràng.

Vài giờ sau, Stratcom đã xóa tweet đó và xin lỗi, cho rằng trò đùa này “thật nhạt nhẽo”.

Bên trong hầm trú ẩn hạt nhân tuyệt mật của Mỹ Nhằm đề phòng nguy cơ bị tấn công hạt nhân trong thời Chiến tranh Lạnh, chính phủ Mỹ đã cho xây dựng hầm trú ẩn ở phía tây Virginia dành cho các thành viên quốc hội. Nguồn: ZingNews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *