• Sun. Oct 24th, 2021

Nhiều người có khả năng phát sáng ở TP.HCM, Đức Hòa (Long An)

Byadmin

Mar 22, 2021

TT – Gần đây, có ít nhất hàng chục người ở TP.HCM, Đức Hòa (Long An)… bỗng dưng trong người “phát sáng”. Chúng tôi đã tìm đến những người bị “phát sáng” từ cơ thể khi màn đêm buông xuống…

Phải đợi đến trời tối hẳn chúng tôi mới chứng kiến được cái gọi là “ánh sáng lạ” đang khiến rất nhiều gia đình ở huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) và một số nơi TP.HCM hoang mang.

Khoảng 20g ngày 28-2-2004, chúng tôi đến nhà anh Nguyễn Văn Te và chị Nguyễn Thị Lệ (ấp Tân Hội, xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, Long An) để xem anh chị này “biểu diễn” phát sáng. Anh Te chuẩn bị chiếc áo thun và bảo chị Lệ tắt tất cả đèn điện để không còn ánh sáng trong nhà. Chị Lệ bắt đầu tròng chiếc áo thun vào đầu và kéo trì mạnh xuống ngực. Chị làm liên tục như thế trong khoảng vài phút. Mỗi lần chị trì chiếc áo thun, cạ vào tóc và kéo xuống thì có một lằn ánh sáng màu đỏ nhạt lóe lên kéo dài từ giữa trán đến cằm. Kèm theo lằn ánh sáng đó là những tiếng lách tách.

Anh Te cũng “biểu diễn” y như chị Lệ và có lúc ánh sáng phát ra từ người của anh mạnh hơn cả chị Lệ. Lúc anh “biểu diễn”, chúng tôi để chiếc bút thử điện cách xa mặt anh Te khoảng một gang tay và cũng nhận thấy bút thử điện sáng như khi cắm vào ổ điện.

Anh Te cho biết trước đây anh có đưa vợ đến nhà một bà thầy ở cùng ấp để trị bệnh, nhưng đến ngày 23-12-2003 thì đột nhiên trong người vợ anh “phát ra ánh sáng lấp lánh như sao trên trời” và sau đó đến lượt anh cũng “phát sáng” luôn. Anh Te rất hoang mang trước hiện tượng mà anh cho là kỳ lạ này. Anh nói với chúng tôi: “Không biết có phải vợ chồng tôi bị lây ánh sáng từ vợ chồng bà thầy trị bệnh hay không vì bà thầy này cũng phát sáng giống như vợ chồng tôi. Ánh sáng này có hại cho sức khỏe không?…”. “Thế từ ngày “phát sáng” đến nay sức khỏe anh chị thế nào?”. “Vẫn ăn ngủ bình thường, không thấy gì bất thường cả” – anh Te trả lời.

Cũng khoảng hơn 20g ngày 28-2, chúng tôi tìm đến nhà một phụ nữ tên N. ở thị trấn Hậu Nghĩa (huyện Đức Hòa, Long An). Theo người dân địa phương, phụ nữ này có khả năng phát sáng mạnh nhất trong số người phát sáng mà họ biết. Chị N. cho chúng tôi biết vào đêm 16-2-2004 bỗng dưng “ánh sáng lốm đốm” phát ra từ người chị. Từ đó, lúc nào chị N. cũng sợ hãi và nơm nớp lo âu.

Nhưng chị N. càng sợ sệt hơn nữa khi ngoài chị ra còn có thêm bốn người khác trong gia đình cũng phát sáng. Chị N. nói với chúng tôi: “Phải chăng ánh sáng từ người phát sáng lây lan sang tôi, rồi tiếp tục lây truyền sang các con tôi?”.

Những khi chị N. phát sáng có đông đảo người hiếu kỳ chung quanh tụ tập chật cứng trước nhà chị N. để xem. Đến mức công an và chính quyền địa phương dặn dò gia đình chị N. không được “biểu diễn” cho bất kỳ ai xem, kể cả các phóng viên. Nếu muốn xem thì phải có ý kiến của chính quyền địa phương thì chị N. mới dám “biểu diễn”. Có lần gia đình phải “cầu cứu” công an và chính quyền địa phương ra tay giải tán đám đông hiếu kỳ.

Rời thị trấn Hậu Nghĩa (Đức Hòa), khoảng 21g ngày 28-2, chúng tôi đến nhà một đảng viên đã nghỉ hưu, ông N.V.C., ở Củ Chi, TP.HCM. Ông C. cho biết từ ngày 28-12-2003 đột nhiên cả ông, vợ và con gái ông lần lượt phát sáng. Lúc đầu khoảng gần sáng mới có khả năng này, nhưng gần đây chỉ khoảng 18g là có thể phát sáng. Ông C. cùng vợ “biểu diễn” cho chúng tôi xem với cách làm cũng giống như vợ chồng anh Te.

Theo các nhà khoa học, khả năng phát sáng ở người không phải là hiếm. Nhưng điều đáng nói là sự kiện “người phát sáng” ở Long An và TP.HCM lại không được các cơ quan chuyên môn quan tâm, mặc dù người dân đã gửi đơn đề nghị giúp đỡ.

“Người phát sáng” không phải là chuyện lạ!
Tối 1-3-2004 chúng tôi mời đại tá Đỗ Kiên Cường – phân viện phó Phân viện Vật lý y sinh học thuộc Trung tâm Khoa học kỹ thuật và công nghệ quân sự, Bộ Quốc phòng – cùng quay lại Đức Hòa (Long An), Củ Chi (TP.HCM) để tiếp xúc với những người phát sáng và lý giải cho hiện tượng này.* Thưa ông, vì sao con người có khả năng phát sáng và phát điện?- Đại tá Đỗ Kiên Cường: Theo quan điểm vật lý về bản chất sự sống, mọi sinh vật đều phát ra nhiều sóng điện từ. Ở người, bên cạnh những tín hiệu khá mạnh (như điện tim), còn nhiều loại tín hiệu cường độ rất yếu (như phát quang sinh học) nên chỉ gần đây khoa học mới ghi nhận được. Nói chung tỉ lệ khoảng 1/1.000 người có các tín hiệu lớn hơn bình thường và trong tỉ lệ 1/1 triệu người thì các tín hiệu đó lớn đến mức có thể tác động lên môi trường như hút kim loại (người nam châm) hay phát quang (người phát sáng).Đặc biệt, sau một sự kiện bất thường (bị sét đánh, ngã bất tỉnh, ốm nặng…), do biến đổi tâm sinh lý đột ngột, người bình thường cũng có thể có tín hiệu khác thường, chẳng hạn tự nhiên phát sáng. Ở người phát sáng thường thấy xuất hiện dấu hiệu như: tiếng nổ lách tách khi xoa tay trên da, chỉ phát sáng khi da khô trong thời tiết hanh khô, không phát sáng khi cơ thể mệt mỏi, có khả năng cảm ứng khi truyền từ người này sang người khác…Điều này cũng lý giải tại sao một số gia đình ở Đức Hòa (Long An), Củ Chi (TP.HCM)… có người bị phát sáng, rồi sau một khoảng thời gian thì các thành viên khác trong gia đình cũng phát sáng luôn.* Phát sáng ở người có phải là hiện tượng bất thường và ảnh hưởng đến sức khỏe con người không?- Dưới cái nhìn khoa học, những điều kể trên là hoàn toàn bình thường. Chúng là hệ quả chứ không phải nguyên nhân của tình trạng tâm sinh lý, vì thế chúng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Sức khỏe chỉ bị ảnh hưởng khi người phát sáng quá lo lắng trước áp lực tâm lý và sự quan tâm bất thường của xã hội.

QUỐC THANH – TỪ DUY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *